logo
 
Co ANh  EnglishViệt Nam Tiếng Việt
Javascript DHTML Drop Down Menu Powered by dhtml-menu-builder.com

Javascript DHTML Drop Down Menu Powered by dhtml-menu-builder.com

CHUYÊN MỤC GIẢI ĐÁP KỸ THUẬT TRONG TUẦN
ĐỊA CHỈ GIẢI ĐÁP CÁC THÔNG TIN KHOA HỌC KỸ THUẬT CHÍNH XÁC & TIN CẬY CHO BẠN
Trang chủ Hỏi & Đáp Điện động cơ xăng ô tô, xe máy  
Khách hàng hỏi:
Anh cho hỏi, tại sao có lúc tôi tháo giắc điện của kim phun ra ở xe Vespa LX 125 ie thì Máy Motoscan không xác định được lỗi, một lúc sau khi “đề” thử vài lần thì lại đọc được lỗi này? Hoặc có những lúc đọc ra 3 lỗi nhưng tôi chỉ sửa một lỗi rồi sử dụng máy chọn chức năng xóa lỗi lại hết cả 3 lỗi này.
DTDAUTO trả lời: Vâng, cảm ơn Anh đã hỏi, nhưng Để giải đáp Anh hiểu sâu và có đầu có cuối thì tôi phải viết rất dài, có lẽ Anh cần có thông tin về cảm biến tích cực và cảm biến thụ động, mã lỗi tiền sử (History code), mã lỗi hiện hành (Pending/Current code), phương thức xác định lỗi và lưu trữ mã lỗi của ECM trong khóa đào tạo điện tử xe máy của DTDAuto tại đây:
http://dtdauto.com/Training_Help/lop_xe_may.php

Ví dụ: như cảm biến nhiệt độ anh chỉ cần “đánh PAN nguội” nghĩa là chỉ cần rút giắc cắm điện của cảm biến mà không cần nổ máy thì đã có thể đọc được lỗi ngay lập tức. Còn cảm biến khác như CKP hoặc mạch điều khiển kim phun thì cần phải cho động cơ quay một vài chục vòng thì mới có thể đọc được lỗi bằng máy Motoscan.

Để xác định lỗi nào cần sửa, lỗi nào là không cần sửa của xe máy, Anh có thể tham khảo thông tin tương tự bên giải đáp kỹ thuật về các bước cơ bản để xác định lỗi động cơ bằng thiết bị chẩn đoán ở đây: http://dtdauto.com/Training_Help/experience.htm