logo
 
Co ANh  EnglishViệt Nam Tiếng Việt
Javascript DHTML Drop Down Menu Powered by dhtml-menu-builder.com

Javascript DHTML Drop Down Menu Powered by dhtml-menu-builder.com CHUYÊN MỤC GIẢI ĐÁP KỸ THUẬT TRONG TUẦN
ĐỊA CHỈ GIẢI ĐÁP CÁC THÔNG TIN KHOA HỌC KỸ THUẬT CHÍNH XÁC & TIN CẬY CHO BẠN
Trang chủ Hỏi & Đáp Câu hỏi chung
Khách hàng hỏi: DTDAuto cho hỏi hiện tượng xe của tôi nổ bình thường nhưng ăn xăng nhiều quá, xe chạy có khói khi ga cao. Tôi đến xưởng có máy Motoscan để đọc lỗi nhưng không tìm thấy lỗi. Vậy thì làm thế nào? và chỉnh sửa ở đâu?
DTDAUTO trả lời: Anh biết rằng tất cả các máy chẩn đoán OBD thông thường ngày nay chỉ xác định được lỗi thuộc phần điện điều khiển mà được ECU quản lý, các lỗi về cơ khí máy sẽ không thể xác định được vì thế có thể lỗi xe của anh thuộc các trường hợp sau đây:
- Lỗi cơ khí của vòi phun (kim phun) nhiên liệu, hiện tại kim phun đã mòn cũ, hoặc bẩn, tắc, kẹt cơ khí ở trạng thái mở. Anh cần xúc rửa hoặc thay thế vòi phun mới.
- Sai giá trị” điện áp báo về từ cảm biến nhiệt độ khí nạp hoặc dung dịch làm mát động cơ (chưa đến mức độ ngoài giải đo quy định nên ECU không phát hiện được lỗi). do đó ECU sẽ hiểu lầm và điều khiển một lượng xăng không đúng tiêu chuẩn.
- Lỗi tín hiệu cảm biến khí thải O2, đây là cảm biến để hiệu chỉnh tỷ lệ hòa khí cuối nguồn…
- Có khoảng 10% là lỗi điện tử bên trong ECU, cần Reset hoặc, thay thế…
- Nguyên nhân cơ khí khác cũng liên quan đến hiện tượng này như: Nhiều dầu hoặc không đúng dầu bôi trơn động cơ, tắc lọc gió, ống xả, yếu “hơi”, lỗi Van EGR (nếu có), buzi mòn và đánh lửa kém….  
Trong trường hợp này, Anh có thể sử dụng chức năng “Hiển thị thông số động cơ hiện hành” của Motoscan để kiểm tra, phân tích và xác định lỗi của nó. Nhưng để sử dụng được chức năng này trong phân tích xác định lỗi Anh cần hiểu về kỹ thuật điều khiển điện tử trên xe máy và như công nghệ động cơ xăng PGM-FI thế hệ mới.
Chào Anh! Kỹ thuật DTDAuto